Hi! Magazine

นิตยสาร Hi!

คนรุ่นใหม่ใช้ชีวิตอยู่กับงาน
เรื่อง กองบรรณธิการ ภาพ ภูริทัติ

และก็มาถึงคิวของหนุ่มหน้าอ่อนตลอดกาล ที่จริงแล้วเราคุยกับเขาก่อนเพราะติดเวลาของรถม้าฟักทอง เอ๊ย! ไม่ใช่ ต้องไปขึ้นเครื่องกลับสิงคโปร์ นายอั๊ตไปอยู่เป็นขวัญใจวัยรุ่นสิงคโปร์มาหลายปีแล้ว เรตติ้งยังดี เอ็มทีวีเลยไม่ปล่อยกลับเสียที บ้านเราก็ทนคิดถึงไป นาน ๆ อั๊ตจะเคลียร์คิวงานทางโน้นมา มีงานอะไรในบ้านเราให้หายคิดถึงกันได้บ้าง คราวนี้ก็ต้องยกให้กับความว่องไวของคุณอานันท์ทวีป ที่จับนายคนนี้ไว้ทันก่อนที่เขาจะขึ้นเครื่องรอบสุดท้ายของวันอาทิตย์กลับสิงคโปร์ไป แต่ยังไงเราก็ไวพอกันค่ะ จับอั๊ตมาไต่ถามข่าวคราวฝากชาว Hi! ด้วย

เล่าสารทุกข์สุกดิบช่วงนี้ให้ฟังหน่อยค่ะ
ตอนนี้ผมไปอยู่ที่สิงคโปร์ นี่เย็นแล้วก็ต้องรีบกลับไปให้ทันครับ เพราะพรุ่งนี้มีงานที่โน่นรออยู่ ถ้ากลับไม่ทันคิวจะรวนครับ

วีคเอนด์นี้กลับมาเมืองไทยเพราะว่า.......
อ๋อ... มาเปิดกล้องละครครับ เป็นละครเรื่องใหม่ทางช่อง 7 จะเล่นกับน้องเชียร์ ทิฆัมพร ชื่อเรื่อง ชุลมุนวุ่นรัก

แล้วเอาเวลาช่วงใหนมาถ่ายคะ ลางานทางโน้นมาได้หรือ
ไม่ต้องลาครับ อั๊ตจะมาเฉพาะเสาร์ อาทิตย์ เท่านั้น เพราะงานที่โน่นที่ทำรายการจริง ๆ ก็จะมีตั้งแต่ จันทร์ – ศุกร์ ค่อนข้างแน่นอน บางวันอาจจะเต็มวันหรือบางวันไม่เต็ม แล้วไปต่อ อีเวนท์ที่อื่น อะไรทำนองนี้ แต่พอมารับละครก็ขอว่าจะมาตรงนี้ เขาก็ปล่อยให้มารับได้ แต่ก็ต้องมีการเอาบท เอาทรีตเมนท์ไปให้ทางเอ็มทีวีดูว่าเขาจะจัดการตารางงานให้เราอย่างไร เขาก็กำหนดมาครับว่าต้องถ่ายให้เสร็จในกี่เดือนๆ

กำหนดไว้ว่ากี่เดือนคะ
สองถึงสามเดือนคงปิดกล้องได้ อาจจะเสร็จสักเดือนมิถุนายน ประมาณนั้นครับ
งานของอั๊ตที่โน่นมีอะไรบ้าง ผมอยู่เอ็มทีวีนะครับ ก็จะมีรายการต่าง ๆ ซึ่งออกไปทั่วทวีปเอเชีย ยกเว้นบ้านเรา เพราะบ้านเรามีการก่อตั้งเอ็มทีวีไทยแลนด์เองแล้ว ช่วงนี้ก็เลยไม่เหมือนสมัยที่ซอนย่าไปทำกับเขา ที่จะมีการถ่ายทอดมาออกอากาศบ้านเราด้วย ของผมจะไม่มีมาเลย นอกจากบางรายการที่หลุดมานาน ๆ ครั้ง...

ใช่...ไม่ค่อยได้ดูผลงาน ทางเมืองไทยเลยค่อนข้างคิดถึงอั๊ตนะ
ครับ นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ผมได้รับละครเรื่องนี้ เพราะว่าอั๊ตก็คิดถึงบ้านเราเหมือนกัน กลัวว่าจะหายไปเลย

ชีวิตที่โน่นเข้าที่หรือยัง ไปอยู่กี่ปีแล้วนะ
สามปีแล้ว ก็ถือว่าดีกว่าแต่ก่อนเยอะ เพราะตอนนั้นไปใหม่ๆ ยังไม่คุ้น ยังไม่มีเพื่อนก็เหงา ยังไม่รู้จักบ้านเมืองเขา เวลาว่างก็ไม่รู้จะทำอะไร แต่พออยู่ไปนาน ๆ มีเพื่อนมากขึ้น รู้ว่าตรงใหนมีอะไร มีสวน มีพาร์ค ก็เอจักรยานไปปั่นได้ มีอะไรให้ทำเยอะขึ้น มันเป็นธรรมดาครับ ที่เราจะเหงาเวลาอยู่ในสิ่งแวดล้อมไม่คุ้นเคยหรือไม่มีเพื่อน แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว
อั๊ตเองก็คุ้นกับสิงคโปร์แล้ว

แล้วแฟน ๆ สิงคโปร์คุ้นกับอั๊ตหรือยัง ได้ข่าวว่าเจอทีไรโดนรุมกรี๊ดน่าดู
ก็ยังเจออยู่ครับ มีอยู่ครั้งหนึ่งนะ คิดว่าไม่มีอะไรก็ออกไปเดินเล่นที่ ออร์ชาร์ด เชื่อใหมว่าผมต้องยืนอยู่ตรงนั้นไม่ได้ขยับไปไหนเลยเป็นเวลา 2 ชั่วโมง

โอ้โห! ถ้ามีงานรออยู่ก็แย่เลยนะ
ครับ ตอนนั้นที่ออกไปคนเดียวก็ไม่คิดว่าจะเจอใคร เพราะคิดว่าเราต้องคอยหลบ ๆ หน่อย ก็ช่วงปิดเทอม ซึ่งจะมีเด็กออกมาเยอะ ทีนี้...วันนั้นก็คิวรวนไปเหมือนกัน แต่จริงๆผมก็อยากให้ความเท่าเทียมกับน้อง ๆ ทุกคน ตั้งแต่คนแรกถึงคนสุดท้าย พยายามจะบอกตัวเองว่าอย่าหน้าบึ้งหรือหงุดหงิด แม้ว่าสถานการณ์จะไม่เอื้ออำนวยเลย

เข็ดไหม
(หัวเราะ) ก็พยายามเลี่ยงอย่างที่บอก แต่เดี๋ยวนี้ก็ถือว่าเก่งขึ้นนะ แล้วมีอยู่วันเอาจักรยานออกไปขี่แป็บเดียว เพื่อนแมสเซสมาหลายอันเลยว่า นายอยู่ตรงนั้นหรือ ผมก็เอ๊ะ เขารู้ได้ไง เขาก็บอกว่าน้องเขาบอกบ้าง ญาติ ๆ เขาโทรมาบอกกันบ้าง

แสดงว่าทุกคนให้ความสนใจอั๊ตมาก แต่ไม่กล้าเข้ามาทัก
ครับ เด็ก ๆ ที่นั่น ถ้าเราอยู่คนเดียวเขาจะกล้าเข้ามาทักเรามากขึ้นครับ

อั๊ตทำรายการอย่างเดียวหรือคะ
เอ่อ...อันนี้สด ๆ เลย อาทิตย์นี้นะครับ ที่โน่นจะออนแอร์ละครเรื่องใหม่ของผม

เป็นเรื่องแรกหรือเปล่า
เป็นเรื่องแรกที่เป็นพระเอกเต็มตัว แต่ว่าเป็นเรื่องแรกที่เล่นให้เขา

ทำไมเขาเอาเราเล่น ชื่อเรื่องอะไร...เผื่อหลงมาจะได้ตามดู
ชื่อเรื่อง CHASE เป็นเรื่องเกี่ยวกับการไล่ล่าอะไรทำนองนั้น เป็นโครงการร่วมกันของสามประเทศ คือ สิงคโปร์ ฮ่องกง ไต้หวัน ซึ่งเขาจะมีการส่งเสริมอุตสาหกรรมบันเทิง ซึ่งจะฉายสามประเทศ เขาก็เลยเลือกคนที่ค่อนข้างอินเตอร์ คืออย่างอั๊ตนี่ ทำเอ็มทีวี ก็ออกหลายประเทศไงครับ

แม้จะยังติดลมคุยสนุกอยู่ บังเอิญสายตาเราเอง เห็นว่าได้เวลาที่อั๊ตต้องไปขึ้นเครื่องแล้วแต่ไม่เป็นไร นับจากนี้อั๊ตก็จะมาทุกเสาร์อาทิตย์อยู่แล้ว และพอละครถ่ายเสร็จก็จะได้ชมกันให้หายคิดถึงแน่ ตอนนี้ให้เขาไปใช้ชีวิตที่มีแต่งานของเขาก่อนดีกว่า

:: TOP ::

Editor's Collection 2005